CẤP CỨU NGỪNG TUẦN HOÀN – “KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ”

Cấp cứu ngừng tuần hoàn là một trong những cấp cứu khẩn trương bậc nhất vì nguyên nhân gây tửvong cao (khoảng 80 – 90%). Nếu bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn trên 4 phút sẽ có phù não và các tổn thươngnão không hồi phục. Do khoảng thời gian từ khi gọi cấp cứu đến khi kíp cấp cứu có mặt để cấp cứu bệnhnhân thường trên 5 phút, nên khả năng cứu sống được bệnh nhân ngừng tim phụ thuộc chủ yếu vào khả năngvà kỹ năng của kíp cấp cứu tại chỗ. Không những vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn không đơn thuần chỉ gặp tạikhoa cấp cứu, khoa hồi sức mà ở tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện thậm chí là ở ngoài bệnh viện, tronggia đình hay trên đường phố. Do đó, tất cả các nhân viên y tế đều phải thuần thục cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Số kí hiệu TCD
Ngày ban hành 18/04/2013
Ngày bắt đầu hiệu lực 18/04/2013
Thể loại Bài viết về bệnh viện Hùng Vương