Đề tài: Nhận xét kết quả điều trị cắt polyp đại trực tràng qua nội soi tại bệnh viện đa khoa Hùng Vương năm 2015

ĐỀ TÀI : NHẬN XÉT KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ CẮT POLYP ĐẠI TRỰC TRÀNG QUA NỘI SOI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG VƯƠNG NĂM 2015 . Chủ nhiệm đề tài: BS Hà Văn Tước khoa thăm dò chức năng BVHV

Số kí hiệu ĐT02 /BVHV
Ngày ban hành 25/01/2018
Thể loại Đề tài NCKH
Lĩnh vực Chuyên môn
Cơ quan ban hành Ebooks
Người ký Ebooks

Định nghĩa polyp đại trực tràng.

Polyp là u lồi vào trong lòng ĐTT, khối u được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc ĐTT. Bề mặt polyp có lớp niêm mạc bao phủ. Trước đây thuật ngữ polyp dùng để chỉ những khối u lồi ra từ niêm mạc, do đó có những khối u bề ngoài được mô tả giống PLĐTT như: u mỡ, u cơ, u thần kinh, giả polyp (Pseudopolyp). nhưng trên mô bệnh học không phải là polyp. Cấu tạo vi thể chung của các loại polyp: ở giữa trung tâm polyp có trục liên kết mạch máu, niêm mạc tuyến tăng sản, các tuyến dài ra, TB tuyến thường biệt hóa, nhân các TB bình thường.

cat polyp dai trang qua noi soi la sao jpg2

Bạn không được phép tải các file đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Đề tài NCKH"

Tìm kiếm văn bản